Home / Tin tức sức khỏe - làm đẹp / Tặng quà tết năm mới của các quốc gia trên thế giới

Tặng quà tết năm mới của các quốc gia trên thế giới

Quà tết là món quà đầu năm mọi người dành tặng cho nhau để trao đi tình cảm, yêu thương và nhận về sự sẻ chia, may mắn, ấm áp. Qùa tết vào dịp năm mới đã trở thành nét nét văn hóa, phong tục đẹp thường được chọn lựa trang trọng và kĩ càng. Ở mỗi quốc gia khác nhau có những phong tục tặng quà tết khác nhau. Sau đây các bạn cùng chúng tôi vi hành những cách tặng quà tết của các quốc gia trên thế giới nhé

Mỗi một quốc gia khi tết vể những phong tục tặng quà tết sẽ có những điểm khác nhau nhưng đều nhằm gửi gắm, trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, thay lời của người tặng muốn gửi đến người nhận thông điệp cho một năm mới an lành, mùa màng tươi tốt, công việc thuận lợi và thành công. Năm mới đến là lúc chuyển giao năm cũ sang năm mới, là thơi điểm chuyển mùa này sang mùa kia, là lúc con người và đất trời hòa hợp với nhau. Tặng quà tết đến nhau có một ý nghĩa quan trọng mỗi khi dịp tét đên, xuân về và nó đã trở thành một nét đẹp truyền thống có từ lâu đời của mỗi quốc gia. Mỗi quốc gia, lãnh thổ, dân tộc có những bản sắc riêng và món quà tết sẽ mang những đặc thù văn hóa ẩn chứa trong đó.

Các quôc gia châu Á : thường theo âm lịch, tính theo tuần trăng và tết chính là thời điểm chuyển giao mùa rõ rệt nhất. Hầu như các quốc gia châu Á từ xa xưa là những quốc gia làm nông nghiệp nên món quà tết thường mang hơi hướng chúc cho mua màng bội thu, may mắn cho năm mới. Qùa tết các quốc gia châu Á thường tặng nhau đó là lì xì màu đỏ, gà trống, các loại bánh trái cây để mang lại sự tốt lành đến cho nhau.

Đối với các quốc gia châu Phi :ngoài tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp còn giành tặng cho nhau nhưng đồ vặt tuyệt vời. Như người dân quốc đảo tặng cho nhau những hòn đá với mong muốn năm sau số vàng trong nhà người được tặng sẽ to hơn hòn đá này. Một món quà tét tuyệt vời tràn đầy ý nghĩa. Món quà tết của các quốc gia châu Phi thường mang một ý nghĩa tâm linh nhất định nên món quà mà người nhận được quà sẽ may mắn trong suốt cả năm đó.

Đối với các nước Tây Âu: quà tết của các nước tây âu thường là dương lịch gần giáp với ngày chúa Giáng sinh nên món quà tết ở các quốc gia này được chuẩn bị chu đáo và cẩn trong. Mỗi quốc gia châu Âu đều có món quà tết đặc sắc cho riêng mình. Ngươi Anh tặng mẩu than đá, tiền bạc hay bánh mì với mong muốn đó là  hiện thân cho sự giàu có sung túc, người Hunggari tặng cho nhau những chú heo bằng sứ với mong muốn tốt đẹp, còn người Bungari tặng cho nhau con gà hay con bê..
Với khu vực Bắc Mỹ:  món quà tết thường trùng vào ngày lễ giáng sinh nên món quà tết thường mang hơi hướng tới sự an lành yên bình.Người Alaska tặng nhau 2 con cá to vào đầu nam với thông điệp may mắn, ..
Phong tục tặng quà tết cho thấy đó là sự kết nối lại với nhau của mỗi người qua sợi dây liên kết bằng tinh thần. mỗi món quà tết tuy nhỏ bé nhưng chứa đụng trong đó tình cảm của mỗi người giành tặng cho nhau như lời chúc may mắn tràn đầy và yên bình hạnh phúc.

Tặng quà tết của người Việt ta có nhiều nét tương đồng với phong tục tặng quà tết của các quốc gia châu Á khác. Tết Nguyên Đán là lúc để những người quen biết, họ hàng, đồng nghiệp… gửi tặng nhau đến những món quà tết đầy ý nghĩa nhằm thắt chặt thêm tình thân, mối quan hệ và cầu mong cho một năm mới mưa thuận gió hòa, an nhiên hạnh phúc. Bên cạnh đó, việc biếu, tặng quà tết còn mang một ý nghĩa nhân văn khác, đó là thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng và biết ơn đến những người đã giúp đỡ, những người đã sinh thành và giáo dục mình nên người. Món quà tết chúc ta giành tặng cho nhau thể hiện sự ấm êm no đủ, may mắn và  lời chúc thịnh vượng, an khang mà người gửi muốn trao đến người nhận. Một nét văn hóa tốt đẹp và là một cử chỉ nhân văn in đậm trong mỗi con người, tặng quà tết luôn là điều đi cùng với tục lệ đón tết cổ truyền tốt đẹp của dân tộc ta và sẽ còn được lưu giữ đến muôn đời sau.
Tết 2015 đang về rất gần, mọi người dù rất bạn rộn trong công việc những cũng gác lại những bận rộn đó để giành tặng cho nhau món quà. tết cho những người thân yêu của mình. Quà tết 2015 để tặng cho người thân yêu nên chọn món quà nào cho ý nghĩa nhất, đó là những cành đào ngày xuân, những chiếc bánh tết hay những chai rượu mang đắc sản vùng miền. Mỗi món quà tết đều mang một giá trị khác nhau nhưng món quà tết tuyệt vời nhất để giành tặng cho người thân yêu của bạn chính là món quà tết về sức khỏe.
Món quà tết sức khỏe trong dịp năm mới về có ý nghĩa quan trọng nhất. Ông bà ta thường dặn con cháu ” sức khỏe là vàng” năm mới đến thăm nhau câu đầu tiên là lời chúc sức khỏe. Vì vậy món quà tết sức khỏe là món quà tết tuyệt vời, trong vô vàn những món quà tết về sức khỏe thì  linh chi núi hoàng gia hàn quốc là một món quà sức sức khỏe bạn nên chọn.

Linh chi núi hoàng gia hàn quốc

Linh chi hoàng gia hàn quốc là món quà tết tuyệt vời nhất

Linh chi hàng gia hàn quốc được chọ lọc từ những cây nấm linh chi có từ trên núi cao, tuổi thọ hàng chục năm trờ. Đây là một sản phẩm cực kì quý hiếm và được đóng gói cẩn thận để đưa tới tận tay người tiêu dùng.linh chi haonfg gia hàn quốc có tác dụng bổ gan, chống lão hóa và chống lại nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới ung thư.
Phong tục tặng nhau món quà tết của các quốc gia trên thế giới đã cho thấy phần nào nét đẹp tết cổ truyền của các quốc gia này . Hy vọng những thông tin của suaongchuauc.vn sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể lựa chọn được những món quà tết giành tặng cho nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top