Home / Tìm hiểu về sữa ong chúa / Sữa ong chúa và sáp ong có sự khác biệt như thế nào ?

Sữa ong chúa và sáp ong có sự khác biệt như thế nào ?

Sữa ong chúa do ong thợ tiết ra là một chất dinh dưỡng đặc biệt rất bổ, chứa trong một ổ riêng chỉ sử dụng cho ong chúa hoặc ong chuẩn bị phát triển thành ong chúa. Keo ong là một chất nhựa được thu thập từ nhiều thực vật bởi ong thợ.

Cả sữa ong chúa và sáp ong có một lịch sử lâu dài trong việc sử dụng như một vị thuốc và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng 2 loại sản phẩm này vì đôi khi chúng có thể gây dị ứng.

Thông tin chung về keo ong

sua ong chua va sap ong co gi khac biet 2Ong sử dụng keo ong cùng với sáp ong để xây dựng tổ

Ong sử dụng keo ong cùng với sáp ong để xây dựng tổ. Theo Medline Plus, keo ong có chứa chất chống oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm. Keo ong có chứa một loạt các chất dinh dưỡng bao gồm flavonoid, vitamin, khoáng chất và enzyme. Keo ong là sản phẩm có thể giúp điều trị áp xe, mụn, lão hóa, dị ứng, bỏng nhẹ, mũi và ung thư cổ họng, các vấn đề tiêu hóa, chứng hôi miệng, và viêm niêm mạc miệng và cổ họng. Tuy nhiên, những công dụng này chủ yếu là được truyền lại từ xa xưa chứ chưa đươc khoa học chứng minh.

Keo ong tăng cường miễn dịch và sức khỏe da

Theo trang web NaturalNews, Keo ong là liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả và kích thích sự hình thành các kháng thể giúp xây dựng một hệ miễn dịch chống lại các loại bệnh.

sua ong chua va sap ong co gi khac biet 3Keo ong có thể được dùng để điều trị bệnh cảm lạnh

Do tính miễn dịch-thúc đẩy của nó, keo ong cũng được dùng để phòng ngừa và điều trị bệnh cúm, bệnh lao, cảm lạnh thông thường, và nhiều bệnh nhiễm trùng cấp tính. Ngoài ra, keo ong còn được ứng dụng để giúp điều trị mụn rộp miệng và bộ phận sinh dục, giảm đau, thúc đẩy làm lành vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng da thứ phát.

Sự khác biệt giữa sữa ong chúa và keo ong

Sữa ong chúa

sua ong chua va sap ong co gi khac biet 1Sữa ong chúa có chứa các axit amin tốt cho sức khỏe

Tạp chí Nursing Herbal Remedies Handbook của Canada đã khẳng định, sua ong chua có chứa các axit amin, đường, chất béo và khoáng chất khác nhau và vitamin; sản phẩm cũng rất giàu axit pantothenic. Tương tự như keo ong, sữa ong chúa kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm. Sữa ong chúa cũng được chứng minh chống viêm và hoạt động chống khối u, và nó làm giảm cholesterol và huyết áp cao.

Lợi ích của sữa ong chúa

Sữa ong chúa là thành phần tinh túy nhất của con ong nên chứa đựng rất nhiều tác dụng bổ ích như :

  •     Sữa ong chúa trị da nám, da nhăn nheo, da bị mụn,da đồi mồi
  •     Chữa mất ngủ kinh niên, ngủ không yên giấc
  •     Sua ong chua trị các bệnh yếu sinh lý (nam lẫn nữ), yếu thận, chữa hiếm muộn (vô sinh)
  •     Sữa ong chúa tác dụng tốt với người hay bị rụng tóc, nhức đầu kinh niên
  •     Cơ thể suy nhược, mệt mỏi kinh niên (Chronic Fatigue Syndrome) nên dùng sữa ong chúa
  •     Cao mỡ trong máu (high cholesterol)

Nếu bạn muốn mua sữa ong chúa thì nên mua sản phẩm sữa ong chúa royal jelly costar

sua ong chua royal jelly 3000 60 vien

Sữa ong chúa royal jelly 3000 60 viên

Ngoài sản phẩm sữa ong chúa costar royal jelly, bạn có thể xem thêm các sản phẩm sữa ong chúa khác tại đây: http://suaongchuauc.vn/c/sua-ong-chua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top