Home / Tìm hiểu về sữa ong chúa / Sữa ong chúa và khả năng điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sữa ong chúa và khả năng điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Hiện nay, bệnh viêm loét dạ dày là bệnh khá phổ biến ở nước ta, và sữa ong chúa úc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày được nhiều người sử dụng và công nhận có hiệu quả tốt.

Bệnh viêm loét dạ dày là gì ?

Viêm loét dạ dày – tá tràng là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày, viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm tá tràng, loét tá tràng hoặc cả dạ dày và hành tá tràng đều bị viêm.

Triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày.

dieu tri viem loet da day bang sua ong chua 2

Đau vùng thượng vị là triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày

Những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày thường gặp nhất là đau vùng thượng vị. Triệu chứng đau thường liên quan tới bữa ăn, sau bữa ăn từ 30 phút đến 2 giờ, đau có thể xuất hiện khi đói hoặc nửa đêm về sáng, có khi chỉ biểu hiện bằng cồn cào, ăn vào là dịu đi. Đau bụng có thể xuyên ra sau lưng, đau lan sang phải. Cơn đau còn có tính chu kỳ, đau khoảng từ 2 đến 8 tuần kể cả không điều trị gì thì triệu chứng đau cũng giảm, sau đó sẽ có đợt đau tái phát. Một số bệnh nhân xuất hiện ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân. Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, mà người bệnh vào viện vì các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày.

Viêm loét dạ dày tá tràng là kết quả của sự mất cân bằng giữa 1 bên là yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày tá tràng và 1 bên là yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng.

- Nhóm bảo vệ là lớp dịch nhầy bao phủ bề mặt niêm mạc dạ dày và ion bicarbonate giúp trung hòa một phần acid dịch vị.

- Nhóm yếu tố tấn công gồm acid dịch vị (HCl), pepsine và đặc biệt là H.pylori – loại vi khuẩn được tìm thấy trên phần lớn bệnh nhân viêm loét dạ dày và được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh.

Nguyên nhân chính của bệnh viêm loét dạ dày là do sự mất cân bằng giữa hai nhóm yếu tố: bảo vệ và tấn công ở dạ dày. Sự mất cân bằng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân thường gặp như nghiện rượu, ăn uống không điều độ, thức ăn nhiều đồ cay nóng, làm việc trí óc căng thẳng, stress…

dieu tri viem loet da day bang sua ong chua 3

Căng thẳng thần kinh khiến bệnh viêm loét dạ dày nặng hơn

Nguyên nhân do rối loạn thần kinh thực vật sẽ gây tăng yếu tố phá hủy niêm mạc và giảm yếu tố bảo vệ niêm mạc. Điều này giải thích vì sao bệnh dạ dày thường tăng nặng khi căng thẳng thần kinh. Nhiều người đã điều trị bệnh dạ dày tá tràng với nhiều loại thuốc đắt tiền mà không khỏi cũng bởi chưa chú ý tới nguyên nhân này.

Còn theo Đông y, viêm loét dạ dày tá tràng là do tạng can, tỳ và vị bị rối loạn công năng mà dẫn đến.

Dùng sữa ong chúa hỗ trợ điều tri bệnh viên loét dạ dày

Vậy tại sao lại có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng sữa ong chúa?  Đơn giản là vì trong sữa ong chúa có Pantothenic acid và các sinh tố có khả năng chữa lành bệnh ung loét dạ dày và ruột. Pantothenic acid giúp nuôi dưỡng thành hậu môn, và làm khỏe mạnh các tế bào ruột, giúp ruột hoạt động điều hòa.

sua ong chua costar royal jelly 1450mg

Sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg

Sua ong chua cung ứng các dưỡng chất đã được tiêu hóa sẵn nên dạ dày và ruột được giảm công việc của nó, có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Đồng thời, sữa ong chúa giúp các sinh tố, khoáng chất, amino acid hấp thụ vào trong máu và các tuyến để dễ dàng để nuôi dưỡng cơ thể. Chỉ cần dùng sữa ong Chúa, với một lượng rất nhỏ, ngậm dưới lưỡi, hoặc hòa vào trong một tách trà nóng mỗi ngày sẽ có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

Nguồn: sưu tầm từ internet

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top