Home / Tìm hiểu về sữa ong chúa / Sữa ong chúa rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ

Sữa ong chúa rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ

Sữa ong chúa là chất tiết ở tuyến hạ hầu hay tuyến hoa quả ấu trùng ở đầu ong thợ non trong đàn ong mật. Loại ong này cung cấp đồ ăn đó vào mũ ong chúa một cách dồi dào cho tới khi mũ chúa vít nắp. Ấu trùng sẽ phát triển thành ong chúa tiêu thụ đồ ăn khá nhiều hơn ấu trùng phát triển thành ong thợ tới 25% và thực phẩm của ấu trùng ong thợ đã lớn tuổi khác rất nhiều.

Người trước tiên uống thuật ngữ Gelee royal (sữa ong chúa) kiên cố là Francois Huber (1792). Những loại người bán loại sản phẩm này đã uống một trong Một số tên gọi ấy với chủ tâm lăng xê.

Do ấu trùng chúa tiêu thụ một lượng sữa chúa rất lớn nên trong 6 ngày thể trọng của chúng tăng 1300 lần. Hiệu quả to lớn đó chế biến cho người ta quan tâm ngay từ trước thế kỷ 20 và đến Các loại năm 1950 đã trở thành sản phẩm đàn ong “mới” được vỡ hoang trước tiên. Johanson đã công bố tài liệu chi tiết về thành phần, đặc tính và Hướng dẫn cách dùng sữa ong chúa. Sữa ong chúa đã dành và duy trì được vị trí trên thị trường thế giới, chẳng những chính là một loại thức ăn bổ sung đặc biệt cho tiêu uống của con người mà còn là một loại mỹ phẩm, sản lượng hằng năm vào khoảng 500 – 600 tấn.

  THÀNH PHẦN CỦA SỮA ONG CHÚA  

là loại sản phẩm do ong tiết ra quả với Một số loại thứ ong lấy từ cây cỏ về, sữa ong chúa có thành phần khá bình ổn và do đó có thể phát hiện được sự pha trộn, đem cân nọ đổi cân kia, sữa ong chúa giá trị gấp 100 lần mật ong.

Axit chính trong sữa chúa chính là axit 10 – hydroxyl – 2 decenonic. Phần axit diễn tả sức kháng khuẩn với phổ rộng, nhưng không kháng nấm. Tính kháng khuẩn có thể thực hành được một nhiệm vụ cần yếu trong đàn ong nhưng ức chế sinh trưởng của vi khuẩn trong sữa ong chúa chưa ăn hết trong mũ và bảo vệ cho ấu trùng khỏi bị nhiễm bệnh nhưng phần axit này trở nên vô hoạt ngay khi ấu trùng ăn vào. Các loại loại vitamin B có mặt trong sữa ong chúa nhưng Những loại vitamin A, C, D, E và K thường không có hoặc nếu có thì hàm lượng rất ít.

Người ta cho rằng, đặc tính của sữa ong chúa chính là điều chế chậm quá trình lão hoá của con người, có nhẽ dựa trên cứ ong chúa sống được mấy năm trong khi cuộc thế của ong thợ chỉ có vài tuần (nếu qua mùa đông giá rét thì vài tháng). Tuồng như không có lý do tiên quyết giải thích tại sao một phần thực phẩm quan trọng đối với sự phát triển của Những cá thể sản xuất trong từng lớp côn trùng lại tinh chế tăng được tuổi thọ – hoặc khả năng sinh dục, một đòi hỏi nữa với sữa chúa – ở con người hoặc động vật có vú.

Khi xem xét Những loại công trình của Nhật bản từ năm 1974 với ý kiến dược lý lâm sàn đã kể đến Một số bẩm và ảnh hưởng tích cực của sữa chúa đối với chứng biến ăn, đau đầu và mệt mỏi – và giống như nọc ong – đến hiệu quả tai hại của bức xạ và cả hiệu trái điều trị (không ngừa) bệnh saccôm 180 và bệnh ung thư cổ trướng Ehrlich ở chuột.

  Bảng: Thành phần của sữa chúa (ong Apis mellifera)  

  Thành phần:  

Chi tiết hơn
Nước 66.9%
Protein 11.4%
Đường 9.1%
Chất chiết xuất 6.2%
Tro 0.94%
Enzim
Các loại vitamin

Trong protein tổng số
Protein tan trong nước: 75 – 85%
Đạm protein : 65 – 70%
Đạm phi protein : 9.4 – 13.5%
Axit amin tự do : 0.6 – 1.5%
Trong tổng số axit amin tự do
Prolin : 50.6%
Lysin : 21.3%
Axit amin khác : 18.1%
100%
Protein không tan trong nước: 15 – 25%
cốt là: glucoza, frutoza, sucroza
Axit đẵn: 10 hydroxy – 2 decenonic axit bằng este.
Một số muối khoáng (xếp theo tầm quan yếu):
K, Na, Mg, Ca, Zn, Fe, Cu, Mn
Glucoz oxidaza, Phosphataza
Vitamin B complex
B1 (thiamin) axit pantothenic
B2 (riboflavin) biotin
Niacin axit folic
Inositol, axetincolin

  THU HOẠCH VÀ XỬ LÝ SỮA ONG CHÚA  

Sản xuất đòi hỏi quy trình lao động thâm canh do người thao tác thạo nghề thực hiện theo một thời gian biểu chém. Quy trình kỹ thuật là phần đầu của công việc tạo chúa. Đàn ong được bố trí sao cho Một số lớn ấu trùng cái còn non được nuôi thành chúa chứ không thành ong thợ trong Một số loại mũ chúa, do ong nuôi dưỡng cung cấp dồi dào sữa chúa. Nhờ thế, thu hoạch được sữa chúa còn ấu trùng thì bỏ đi chứ không nuôi lớn thành chúa.

Sản lượng và tình hình buôn bán sữa chúa trên thế giới
Ở Pháp việc sinh sản sữa chúa đã thực thụ có lợi và nước này đạt sản lượng mỗi năm 1,5 tấn. Hiện giờ, giá bán buôn trên thị trường thế giới tụt xuống 70 -100 đô la Mỹ/kg.

Việt Nam trong Một số loại năm vừa qua đã vắt phát triển đàn ong chuyên điều chế sữa, nhưng theo nhận định chủ quan của chúng tôi thì việc này đã thất bại. Duyên do chủ yếu là giá xuất khẩu quá thấp, chẳng thể cạnh tranh với Trung Quốc. Đối với thị trường trong nước, người tiêu uống đã biết đến và sử dụng khá nhiều. Hàng năm nhu cầu trong nước vào khoảng 5 – 6 tấn sữa ong chúa. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành ong Việt Nam.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa ong chúa rất tốt cho hệ miến dịch của trẻ .

Để bán sỉ trên thị trường, người bán có thể pha mật ong với sữa ong chúa. Tuy nhiên cần lưu ý: hàm lượng sữa ong chúa không được quá 12%. Dưới mức đó thì mật ong mới có thể bảo quản được lượng sữa ong chúa ở điều kiện thông thường.

  Do Sữa ong chúa là hoa quả để nuôi ong chúa nên trong sữa ong chúa chứa hàm lượng Protein, axit amin cao nên rất tốt cho hệ miễn dịch của trẻ!

  Hướng dẫn cách lựa chọn :   pha một giọt sữa ong chúa và sữa bình lắc đều cho trẻ bú mỗi ngày 1 lần.

Bạn có thể dùng sản phẩm sữa ong chúa royal jelly costar để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

sua ong chua uc amax royal jelly 365 viên

Sữa ong chúa úc amax royal jelly 365 vien

Nếu bạn muốn mua sữa ong chúa để chăm sóc cho những đứa con thân yêu của mình, hãy nhấc điện thoại lên và gọi tới hotline 0914 844 666

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top