Home / Tìm hiểu về sữa ong chúa / Sự khác biệt giữa sữa ong chúa tươi và viên sữa ong chúa

Sự khác biệt giữa sữa ong chúa tươi và viên sữa ong chúa

Nhiều người tiêu dùng hiện nay khi tìm mua sữa ong chúa thường lo lắng viên sữa ong chúa chất lượng không tốt bằng sữa ong chúa tươi. Vì vậy, họ thường tìm mọi cách mua bằng được sữa ong chúa tươi.

>>Sữa ong chúa và khả năng điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

>>Sữa ong chúa trong phòng ngừa bệnh ung thư.

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay thì sự khác biệt giữa sữa ong chúa tươi và viên nang sữa ong chúa không chênh lệch nhiều. Vậy sự khác biệt ở đây là gì ? Mời các bạn quan tâm đọc bài viết dưới đây để hiểu về sự khác nhau giữa sữa ong chúa tươi và viên sữa ong chúa.

Sữa ong chúa tươi là gì ?

Khi sữa ong chúa còn nằm trong nụ chúa thì nó được bảo vệ bởi những con ong thợ. Thức ăn này được bảo quản tốt trong suốt thời gian dài để cho con ong chúa ăn dần. Sữa ong chúa không bị hư hay phân hủy thành phần dưỡng chất của nó khi còn nằm trong nụ chúa nhưng sẽ bị hư nếu chúng ta lấy ra khỏi nụ chúa. Dưới tác động của môi trường bên ngoài, của vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài sẽ làm sữa ong chúa nhanh hư và giảm chất lượng ban đầu của nó.

su khac nhau giua sua ong chua tuoi va vien sua ong chua 1

Sữa ong chúa tươi cần được bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp

Vì vậy, để bảo quản sữa ong chúa tươi thì cần phải để trong môi trường lạnh có nhiệt độ thấp nhằm tránh tác động từ nhiệt độ và vi khuẩn bên ngoài. Ưu điểm của sữa ong chúa tươi là có thể làm kem dưỡng da dành cho phụ nữ hoặc để uống.

Nhược điểm của loại sữa ong chúa này là phải bảo quản lạnh nên rất bất tiện khi đi xa và muốn mang theo bên mình. Từ đó, yêu cầu của người tiêu dùng cao hơn và xuất hiện viên nang sữa ong chúa.

Viên nang sữa ong chúa là gì ?

Theo như các khoa học gia chuyên nghiên cứu về ong thì với kỹ thuật tối tân của các hãng bào chế lớn hiện nay, phẩm chất và sự hiệu nghiệm của sữa ong chúa dưới dạng thuốc viên cũng tương đương như sữa ong chúa dạng lỏng. Viên sữa ong chúa có thể để được lâu đến mấy năm mà không sợ bị hư, trong khi đó sữa ong chúa dạng lỏng thì dễ bị hư cho nên phải để trong tủ đá hoặc tủ lạnh và ngoài ra, ngày hết hạn (Expiration Date) cũng ngắn hơn thuốc viên. Đó là lý do tại sao hầu hết sữa ong chúa trên thị trường đều được chế biến và bán ra dưới dạng thuốc viên.

su khac nhau giua sua ong chua tuoi va vien sua ong chua 2

Viên nang sữa ong chúa Royal Jelly có chất lượng không kém sữa ong chúa tươi

Hiện nay, viên sữa ong chúa úc  Royal Jelly được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì chất lượng được đảm bảo sau khi bào chế cũng như tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp không kém gì sữa ong chúa tươi.

Vì vậy, giữa sữa ong chúa tươi và viên sữa ong chúa cũng không có khác biệt gì nhiều. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua sua ong chua.

Để xem thêm các bài viết khác về tác dụng của sữa ong chúa, xin mời các bạn đọc thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top