Home / Tin tức sức khỏe - làm đẹp / Rượu- món quà không thể thiếu trong dịp tết

Rượu- món quà không thể thiếu trong dịp tết

Quà tết là món quà mọi người thường tặng nhau mỗi khi năm mới về. Qùa tết để tặng nhau rất đa dạng nhưng trong số đó rượu la một món quà không thể thiếu trong dịp tết.

Rượu đã thổi hồn vào trong văn hóa dân tộc như một thứ không thể thiếu trong ngày tết đầu năm. Nâng ly cùng cụm chén rượu nồng cho thấy tình cảm anh em, tính kết giao được thấm đượm hơn. Ly rượu cay nồng vào mỗi dịp tết đến xuân về khiến cho cái tết trở nên ấm áp sum vầy. Mọi người, mọi nhà đều có rượu để khi bạn bè khách khứa đến nhưng giành tặng cho nhau những món quà bằng rượu cho thấy người tặng nắm được tâm lí và sở thích gia chủ rất tốt đồng thời thể hiện tình cảm thắm thiết hơn.

Từ xưa,  người dân Việt Nam đón tết bằng những li rượu “quốc lủi” được uống trên những chiếc chén “mắt trâu”. Rượu quốc lủi không được công khai bày bán và cồn phải cất giấu kĩ càng, thứ rượu này được nấu bằng gạo quê, qua quá trình lên nem chứng cất cho ra đời những chai rượu trắng tinh có độ cồn vừa phải và được mọi người ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến. Rượu ” quốc lủi” đã làm nên một phần lịch sử dân tộc qua những loại rượu.
Ngày nay, rượu đã khá phổ biến là một thức uống được nhiều người lựa chọn vào mỗi dịp lễ tết.  Mỗi vùng quê có một kiểu rượu riêng, đều đượu nấu từ gạo nhưng cách ủ và lên nem khác nhau. Có những loại rượu đã làm nên đặc sản địa phương, có rượu men ngô,  rượu bầu đá, rượu cần,  được mọi người tặng nhau trong mỗi dịp tết để thể hiện tình cảm, thể hiện sự trân trọng đối với người yêu quí và trân trọng bản sắc riêng của mỗi vùng miền.

Nên chọn những loại rượu nào để tặng quà tết?

1.  Tặng quà tết bằng rượu đặc sản vùng miền

qua tet bang ruou

Rượu bầu đá một món quà tết bạn có thể chọn lựa

Đặc sản mỗi vùng miền thể hiện nét văn hóa được gắn kết thành những sản phẩm đặc trung biểu hiện hồn quê ở trong đó. 1 chum rượu cần, 1 chai rượu bầu đá,1 hũ rượu Mẫu Sơn..là những loại rượu tuyệt vời các bạn có thể lựa chọn để giành tặng nhau. Đây là đặ sản rượu nổi tiếng cửa những địa phương trên , lựa chọn những món quà này cho thấy bạn  khéo léo , tinh tế giành tặng món quà cho những người mình yêu quí.

2. Rượu vang có thể là một lựa chọn về quà tết không?

Vang là một trong những loại rượu nổi tiếng, với hương vị dịu ngọt, chút cay đầu lưỡi. Tặng vang vào dịp tết cho thấy sự trang trọng và tràn đầy ý nghĩa của người tặng muốn mang đi trao. Vang Đà lạt, vang Thăng Long là những loại vang nổi tiếng ở Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng và thường giành tặng cho nhau mỗi khi Tết về. Cao sang hơn trong món quà tặng tết bạn có thể  lựa chọn vang Pháp- vang hàng đầu thế giới để giành tặng chi những người mà bạn trân trọng yêu quý. Ngày tết rót từng li vang thấy được một cái Tết ấm áp, yên bình tràn đầy yêu thương.

qua tet bang ruou vang

Vang là một lựa chọn cho bạn khi tặng quà tết

Tết Ất Mùi đang về rất gần, với những người tinh tế chọn rượu là một cách thể hiện tình cảm ấm nồng mà mọi người trao cho. Lựa chọn thế nào được món rượu để tặng, rượu vừa thể hiện tình cảm, vừa thể hiện đước quan tâm và cả những lời chúc tốt đẹp nhất trong đó.  Trong vô vàn các loại rượu bạn lựa chọn làm quà tết để giành tặng cho người thân yêu, sếp, thì món quà tết từ rượu nhân sâm là một sự lựa chọn tuyệt vời giành tặng đấy.

 Rượu sâm hàn quốc bình 1,8 lít

Rượu sâm hàn quốc một món quà tết tuyệt vời bạn nên lựa chọn

Rượu sâm là một loại rượu qúy, được chiết xuất từ nhân sâm hàn quốc loại củ to trồng lâu năm, nhân sâm hàn quốc ngâm rượu có tác dung tuyệt vời không chỉ bồi bổ sức khỏe, tráng dương, tăng cường sinh lực mà còn giải độc gan. Ngày tết cón gì quý giá hơn khi tặng cho người thân yêu, bạn bè, sếp của bạn rượu nhân sâm này, món quà ý nghĩa gấp nhiều lân so với  những món quà giá trị khác.
Rượu – món quà không thể thiếu trong ngày tết. Hy vọng những thông tin của suaongchuauc.vn cung cấp sẽ mang tới cho các bạn thêm những sự lựa chọn phong phú khi chọn quà tết để giành tặng cho gia đình, bạn bè và người thân yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top