Home / Tìm hiểu về sữa ong chúa / Ong thợ nổi loạn khi ong chúa chết

Ong thợ nổi loạn khi ong chúa chết

Sữa ong chúa – Sự vắng mặt của ong chúa khiến các con ong thợ từ bỏ vai trò thông thường của mình là kiểm soát hành vi sinh sản của cả bầy, khiến chúng trở thành dễ bị tấn công bởi ong ký sinh ở bầy đàn khác.

Nhưng chí ít những con ong thợ cũng chết vì sung sướng trong tình trạng hỗn độn này. Trước khi cả đàn bị vỡ vạc, ong thợ sẽ giao cấu vô độ với mục đích tạo ra một thế hệ con đực rút cục để duy trì nòi giống.

Giáo sư Benjamin Oldroyd tại Đại học Sydney, Australia, và các cộng sự người Thái đã tìm hiểu điều gì xảy ra khi một đàn ong mật châu Á ( Apis florea ) bị mất đi con đầu đàn.

http://suaongchuavip.com/images/sua-ong-chua-14-11/tac-dung-chua-benh-cua-sua-ong-chua.png

Họ tìm thấy số lượng ong thợ ngoại bang (ký sinh) tăng gấp đôi. Gần một nửa số ong ký sinh này có buồng trứng hoạt động, so với 1/5 ong thợ bản địa.

Việc kiểm soát ong thợ là điều thiết yếu để duy trì sự thăng bằng sinh sản và bảo vệ tập đoàn trước những con ong ký sinh từ đàn khác. Nhưng để duy trì nòi giống khi ong chúa chết, chúng bị thôi thúc từ vai trò kiểm soát để đẻ trứng của chính mình”, Oldroyd nói.

Chính sách kiểm soát ở ong, được phát hiện vào năm 1989, có nghĩa là nếu ong thợ bắt đầu đẻ trứng, trứng của chúng sẽ bị ăn mất. Nhưng ong thợ mất chủ sẽ đối mặt với nguy cơ tận diệt nếu chúng không tạo ra ong chúa mới từ một trong những chị em của mình, hay tạo ra lứa con đực rút cuộc để phối giống với ong chúa khác.

&Quot;Kết quả nghiên cứu cho thấy mỗi đàn ong là một từng lớp cân bằng phức tạp mà chỉ hiệu quả bởi chính sách kiểm soát hành vi ong thợ. Một khi chính sách đó bị loại bỏ, đàn ong đổ vỡ”, Oldroyd nói.

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm sữa ong chúa royal jelly costar của úc được khá nhiều người tìm mua vì tính hiệu quả bất ngờ của nó.

sua ong chua royal jelly 3000 60 vien

Sữa ong chúa royal jelly 3000 – 60 viên

Nếu bạn muốn mua sản phẩm này để chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay tới hotline 0169 3319 356.

Hoặc bạn có thể xem những sản phẩm sữa ong chúa khác tại đây

 M.T.  (theo  ABC Online )

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top