Home / Tìm hiểu về sữa ong chúa / Người huyết áp thấp có uống sữa ong chúa được không?

Người huyết áp thấp có uống sữa ong chúa được không?

Sữa ong chúa là thực phẩm chức năng có rất nhiều công dụng, rất tốt cho cơ thể và nó rất giàu năng lượng. Tuy nhiên không phải thuốc bổ nào cũng tốt cho tất cả mọi người, sua ong chua cũng vậy, sữa ong chúa hoàn toàn không thích hợp cho người huyết áp thấp. Đã có trường hợp phải vào bệnh viện điều trị do dùng sữa ong chúa hằng ngày.

Trường hợp thực tế

Bà S. 49 tuổi, có tiền sử huyết áp thấp, hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, ăn ngủ kém, lại thêm chứng đau đầu.
Con bà đóng quân trên biên giới, thấy chợ có giới thiệu sữa ong chúa rất tốt, chữa được nhiều bệnh, bổ và khỏe người liền gửi vài lọ về cho mẹ.
Bà uống được 2 lọ, chưa thấy khỏe ra mà người lại mệt mỏi hơn, kèm theo hội chúng tiền đình, đi lại loạng choạn. Bà đi khám thì biết rằng mình bị tụt huyết áp, phải điều trị nội trú.

Tại sao sữa ong chúa không dùng được cho người huyết áp thấp

nguoi huyet ap thap  co nen dung sua ong chua

Sữa ong chúa là loại dinh dưỡng cao cấp, rất tốt và bổ nhưng không phải dùng cho tất cả mọi người. Trong sữa ong chúa có những chất gây cản trở hoạt động của buồng tim, làm nở động mạch huyết quản, có tác dụng hạ huyết áp. Cho nên người huyết áp thấp không nên dùng.
Trong sữa ong chúa còn có chất insulin, có thể tăng cường tác dụng của chất insulin trong cơ thể, làm tăng phản ứng đường huyết thấp không nên dùng.
Thuốc bệnh và thuốc bổ khi dùng cần có chỉ định của bác sĩ, khonog phải cứ thích là uống sẽ không có lợi cho sức khỏe của mình.

Những người sau đây không nên dùng sữa ong chúa

Người bị huyết áp thấp: Trong sữa ong chúa có những chất làm cản trở hoạt động của buồng tim, làm nở động mạch huyết quản, làm hạ huyết áp. Vì vậy, người huyết áp thấp không nên dùng sữa ong chúa.
Người đường huyết thấp: Trong sữa ong chúa có chất Albumin lạ lấy từ phấn hoa mà ra và chất độc của mật ong , đối với người quá mẫn cảm hoặc người có phản ứng với phấn hoa thì sẽ sinh phản ứng quá mẫn cảm.
Người đau bụng đi ngoài: Trong sữa ong chúa có chất độc của nọc ong, gây rối loạn công năng của đường ruột. Vì vậy, người đau bụng đi ngoài không nên dùng sữa ong chúa.
Người có bệnh truyền nhiễm, đang sốt: Theo Đông y, bệnh truyền nhiễm là do ngoại tà dẫn đến. Khi đang sốt, việc cần thiết là phải giải nhiệt, không nên dùng sữa ong chúa để tăng thêm chất bổ, đề phòng bệnh sẽ kéo dài.
Người đang mang thai: Vì trong sữa ong chúa có chất kích thích, có tác dụng kích thích tử cung co hẹp lại, gây cản trở cho sự phát triển của thai nhi.

Nếu bạn muốn mua sữa ong chúa thì sản phẩm sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

sua ong chua costar royal jelly 1450mg 100 vien

Sữa ong chúc Costar Royal Jelly 100 viên 1450mg

Để mua sản phẩm sữa ong chúa, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 0169 3319 356

Xem thêm một số sản phẩm sữa ong chúa khác tại đây:  http://suaongchuauc.vn/c/sua-ong-chua/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top