Home / Tìm hiểu về sữa ong chúa / Một số cách bảo quản sữa ong chúa

Một số cách bảo quản sữa ong chúa

Sữa ong chúa có nhiều tác dụng như làm đẹp da, ngừa nám, tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thì sữa ong chúa sẽ mất tác dụng.

Hiện nay trên thị trường, sữa ong chúa được bán ở 2 dạng: dạng viên nang và sữa ong chúa tươi, chưa qua chế biến.

Đặc điểm của sữa ong chúa dạng viên nang là tiện lợi, nhưng hàm lượng sữa ong chúa chỉ là 50%, còn lại chủ yếu là chất phụ gia và bảo quản. Vì vậy, việc bảo quản khá đơn giản, người dùng chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào là được.

Đối với sữa ong chúa tươi thì thành phần được giữ nguyên 100%. Phần lớn phụ nữ thích dùng sữa ong chúa tươi để làm đẹp. Nén sữa ong chúa tươi xuống để lượng không khí lọt vào trong hộp là nhỏ nhất. Sau đó đóng chặt hộp và cho vào ngăn đá của tủ lạnh.

sua-ong-chua-tuoi

Bảo quản sữa ong chúa tươi bằng cách cho vào ngằn đá của tủ lạnh.

Nếu bảo quản bằng cách cho vào ngăn đá, sữa ong chúa tươi có thể để được hơn 2 năm. Nếu trong trường hợp để vào ngăn lạnh thì có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Khi cần sử dụng, các bạn lấy một lượng sữa ong chúa nhất định ra rồi sau đó đóng lại hộp và để vào lại tủ lạnh. Nếu để ngoài không khí quá lâu, các thành phần dinh dưỡng sẽ bị không khí hấp thụ và làm giảm tác dụng.

Khi vận chuyển sữa ong chúa tươi cần để trong thùng xốp, bên trong để đá viên để giữ lạnh. Nếu để sữa ong chúa tươi bên ngoài trong thời gian 2 ngày sẽ bị hỏng.

Nếu các khách hàng quan tâm đến các sản phẩm từ hoặc tác dụng của sữa ong chúa, có thể xem thêm tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top